hotline
0908 292 604
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

Trụ sở: 840/31/1 Hương lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng giao dịch: 60A Miếu Gò Xoài, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐÀN ÔNG CŨNG ĐƯỢC NGHỈ THAI SẢN

 

Theo quy định trong Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi (có hiệu lực từ ngày 1/1/2016), lao động nam có vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản 5 ngày làm việc trong trường hợp sinh thường, 7 ngày nếu vợ sinh mổ hay sinh con dưới 32 tuần, nghỉ 10 ngày nếu vợ sinh đôi. Riêng các trường hợp...  Riêng các trường hợp từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày”.
Luật sửa đổi cũng đã bổ sung thêm quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp lao động nữ khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai chỉ cần đóng BHXH từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh thay vì phải đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con như Luật BHXH hiện hành.
 
Ngoài ra, luật cũng sửa đổi quy định điều kiện hưởng BHXH một lần theo hướng chỉ giải quyết BHXH một lần với người lao động khi đã hết tuổi lao động mà không đủ điều kiện hưởng lương hưu hoặc ra nước ngoài để định cư hợp pháp.
 

Đồng thời bổ sung trường hợp được giải quyết BHXH một lần đối với người bị mắc bệnh hiểm nghèo đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS

 
Chia sẻ:
Copyright © 2018 Văn phòng luật sư Bình Tân.All Rights Reserved. Design by NiNa Co.,Ltd